Skip navigation links
TRANG CHỦ
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VĂN BẢN
Văn bản Trung ươngExpand Văn bản Trung ương
Văn bản của TỉnhExpand Văn bản của Tỉnh
Văn Bản UBTWMTTQVN
Văn bản UBMTTQVN tỉnh
CHUYÊN ĐỀ
Phong trào thi đua, cuộc vận động
Giám sát và phản biện xã hội
Xây dựng Đảng, xây dựng CQ
Dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân
Chương trình, quy chế phối hợp
Mô hình, điển hình tiên tiến
Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Cứu trợ

noimg Số lượt truy cập
UBMTTQVN tỉnh giám sát việc việc huy động, sử dụng vốn trong xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 

Vừa qua,  Đoàn công tác của UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đức Trọng về nội dung giám sát việc huy động, sử dụng vốn trong xây dựng nông thôn mới, tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo pháp lệnh 34/2017/PL-UBTVQH 11; triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch trong xây dựng Nông thôn mới”.

Về phía huyện có sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Phương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND –UBMTTQVN, các Ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban đơn vị thuộc huyện.

 

Đ/c Võ Văn Phương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng, hợp lòng dân; các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện. Việc thực hiện quy chế dân chủ theo Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH 11 của Ủy ban thường vụ quốc hội được các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả tốt, đã phát huy quyền làm chủ của người dân, cán bộ, công chức, viên chức trên tất cả các lĩnh vực. Trong 8 tháng đầu năm  các ngành đã phối hợp  tổ chức lồng ghép 105 buổi với gần khoảng 7 ngàn lượt người tham gia,qua công tác tuyền truyền giúp đỡ các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ hơn việc thực hiện dân chủ cơ sở, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, dân chủ cơ sở luôn được quan tâm, nhân dân là người trực tiếp bàn và quyết định các hạng mục, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn dựa vào sức đóng góp của người dân, thực hiện các chính sách, đề án phát triển kinh tế - xã hội,chuyển đổi cây trồng vật nuôi…Trên địa bàn huyện đã có 12 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và đã được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Còn lại xã Tà Năng đã đạt 16/19 tiêu chí và xã Đa Quyn đạt 14/19 tiêu chí. Theo báo cáo, giai đoạn 2010-2016 tổng số vốn huy động nhân dân đóng góp, vốn từ cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện là trên 190,6 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp trên 171,6 tỷ đồng và vốn huy động từ cộng đồng là trên 18,9 tỷ.

Trước đó, đoàn công tác đã khảo sát thực tế và làm việc với xã Bình Thạnh với nội dung công tác triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch trong xây dựng Nông thôn mới”./.

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH LÂM ĐỒNG

Cơ quan quản lý: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng

Chịu trách nhiệm chính: Trương Thành Được - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Địa chỉ: 57 Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Điện thoại: (0263) 3822.322; Mail: bpttg@lamdong.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://ubmttqvn.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.