Tin tức nổi bật trong huyện

Sau gần 4 năm lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới do Trung ương phát động.

Nằm bên con dốc, trên cái khoảng nghiêng nghiêng giữa những ngọn đồi, ngôi nhà xây cấp 4 khang trang của gia đình anh Lê Đình Phong ở thôn Quảng Lợi, xã Quảng Lập nổi bật trong cái nền xanh ngút ngàn của rau, cỏ, cà phê… màu xanh của sự bình yên, no ấm.

Hơn 10 năm nay, nhiều nhà báo địa phương Lâm Đồng và báo Trung ương đã viết và đăng tải khá nhiều về nhân vật Nguyễn Hữu Tranh, người có công sưu tầm được những tư liệu quý về Đà Lạt những ngày đầu hình thành và phát triển; “Danh mục tư liệu Đà Lạt” gồm 367 tư liệu  bằng chữ Hán, tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Anh của ông đã góp phần quyết định cho công tác biên soạn các tác phẩm: “Đà Lạt thành phố cao nguyên”; “Địa chí Lâm Đồng”; “Địa chí Đà Lạt” và “Đà Lạt năm xưa”…

Năm 2013, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tặng hai  bằng khen cho hai cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn Đơn Dương. Một trong hai cá nhân đó là linh mục Phạm Công Phương - Quản xứ Lạc Viên xã Lạc Xuân.

Trải qua 5 năm tập trung mọi nguồn lực để thực hiện chương trình giảm nghèo theo đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đơn Dương đề ra, với sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, công tác giảm nghèo của huyện Đơn Dương đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, đưa huyện thoát khỏi đói nghèo, kém phát triển, trở thành vùng kinh tế năng động với những chương trình hợp tác liên kết kinh tế vùng để giao lưu hàng hóa nông sản, kích thích đầu tư sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển dịch vụ thương mại.

Sau khi được Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng chọn làm điểm để triển khai xây dựng huyện Nông thôn mới. Ngày 10. 6. 2013 Huyện ủy – HĐND – UBND và Ủy ban MTTQ huyện Đơn Dương đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng huyện NTM.

Tháng 11 năm 2004 linh mục Phạm Công phương được Tòa giám mục điều động từ nhà thờ chánh tòa về phụ trách quản hạt Đơn Dương ở giáo xứ Lạc Viên xã Lạc Xuân. Gần 9 năm qua ngoài việc phụng sự đức Kito góp phần xây dựng giáo xứ Lạc Viên ngày càng phát triển.

Tháng 09, mùa tựu trường của năm học mới, cũng là lúc màu áo xanh tình nguyện của các thành viên trong câu lạc bộ thắp sáng niềm tin”- Đoàn xã Ka Đô xuất hiện khắp các nẻo đường, nhất là trước cổng trường để điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho những chiếc áo trắng đến lớp.

Tháng 2/1962, Quận hành chánh Đơn Dương tỉnh Tuyên Đức mở hội nghị bàn việc tìm đất định cư đổng bào Đa Nhim bị giải tỏa để xây dựng hồ chứa nước thủy điện Đa Nhim.

Tạm biệt quê hương ở một xã nghèo thuộc huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng ngãi vào định cư ở xã Quảng Lập từ sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, năm nay tuy đã 79 tuổi nhưng chú Lưu Đức Tuệ vẫn còn minh mẫn, nhanh nhẹn tháo c với công việc gia đình và kể cả công tác xã hội.

Trang sau >>