Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasHuyện Đơn Dương > Tin tức - Sự kiện
Thôn Suối Thông B, xã Đạ Ròn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 

Thôn Suối Thông B2 xã Đạ Ròn có 245 hộ với trên 1.200 nhân khẩu, trong đó trên 95% bà con sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Nhờ vậy đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con không ngừng được nân cao, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Hiện nay toàn thôn có trên 12% hộ giàu, 50% hộ kinh tế khá, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn 2,6%. Kết quả bình xét hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa đều đạt từ 91% đến 94%, thôn Suối Thông B2 10 năm đạt danh hiệu thôn văn hóa. Kể từ khi huyện Đơn Dương phát động phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chi bộ và ban thôn cùng ban công tác mặt trận với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân, được đông đảo nhân dân đồng thuận cao và nhiệt tình tham gia thực hiện theo các tiêu chí, mô hình khu dân cư kiểu mẫu, đặc biệt là tiêu chí về vệ sinh môi trường. Ông Lê Công Nông Trưởng ban CTMT thôn Suối Thông B2 xã Đạ Ròn cho biết: Trong quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Suối thông B2 đặc biệt quan tâm tiêu chí vệ sinh môi trường. Qua thực hiện phong trào đã được đông đảo nhân dân, các tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn tích cực hưởng ứng.

Qua triển khai thực hiện xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong phong trào, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. Cụ Phạm Văn Hai năm nay 78 tuổi. Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ luôn gương mẫu và động viên con cháu trong việc phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, đồng thời với vai trò người cao tuổi cụ đã vận động các gia đình các dòng họ xóa bỏ tập tục rải vàng mã khi đưa tang người thân qua đời, một tập tục đã tồn tại từ bấy lâu nay, nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa. Cụ Phạm Văn Hai Chi hội người cao tuổi thông Suối Thông B2 cho biết: Trong 2 năm trở lại đây, ở đĩa bàn thôn Suối Thông B1 và Sưới thông B2 có hơn 10 hộ có ngưới thân qua đời, nhưng không có trường hợp nài rải vàng mã khi đưa tang.  Thôn Suối thông B2 là địa bàn dân cư đa tôn giáo, vì vật việc triển khai thực hiện các phong trào nói chung và cuộc vận động xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu nói riêng, các vị chức sắc tôn giáo có vai trò hết sức quan trọng trong việc vận động các tín đồ tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới kểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Linh mục Phạm Quang Hào Giáo xứ Suối Thông B xã Đạ Ròn đã có nhiều năm gắn bó với vùng đất này đã bày tỏ: Đứng dưới góc độ tôn giáo, là những người anh em thành viên trong cộng đồng xã hội, cho nên chúng tôi có bổn phận vận động bà con giáo dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và các phong trào do chính quyền và MTTQ đề ra để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ và các tầng lớp nhân dân, chúng ta hy vọng vào một ngày không xa, thôn Suối Thông B2 sẽ trở thành khu dân cư kiểu mẫu để cùng với các địa bàn dân cư trong huyện xây dựng huyện Đơn Dương là huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020./.

Các tin cùng chuyên mục
Các tin tức sự kiện khác
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Kêu gọi toàn dân cài đặt Ứng dụng khai báo y tế để kiểm soát dịch COVID-19!
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng