Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasHuyện Đơn Dương > Tin tức - Sự kiện
Nông dân làm kinh tế giỏi tại Thị trấn Dran 
Qua  nhiều năm trồng cây hồng ăn trái với tổng diện tích đất bằng 0,7 ha mỗi năm gia đình anh chỉ thu được khoảng 50 triệu đồng.

Vợ chồng anh tự tìm hiểu, nghiên cứu quy trình kỹ thuật canh tác loại hoa đồng tiền đây là loại hoa có giá trị kinh tế cao đồng thời anh thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, hội thảo để học hỏi thêm kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc các hoa có giá trị kinh tế cao này, đồng thời cũng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Vì vậy anh Mai Hữu Độ, hiện đang cư trú tại TDP Hòa Bình, Thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng từ  0,4 ha đất trồng hồng ăn trái sang trồng cây hoa Đồng tiền trong nhà kính.

Là hộ đầu tiên trồng hoa đồng tiền tại địa phương nên khi bắt đầu trồng, gia đình anh Độ cũng đã gặp phải những khó khăn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền. Anh  đã tìm tòi học hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền qua các tài liệu sách báo và tham quan, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ các hộ trồng hoa đồng tiền ở Đà Lạt, Lạc Dương. Với ý chí, quyết tâm làm giàu, anh cố gắng khắc phục khó khăn về kỹ thuật cũng như điều kiện đất đai nơi đây. Niềm vui đã đến với gia đình anh, sau ba tháng trồng những luống hoa đồng tiền đã đua nhau khoe sắc và không ngừng phát triển và cho thu hoạch lứa đầu tiên.

Chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền, anh Độ cho biết: “Để trồng hoa đồng tiền thì đất trồng phải tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động tưới tiêu. Cây hoa phải được trồng trên luống cao 30-35cm, rộng 1,5-1,6m để tránh cho cây khỏi bị úng thân thối rễ. Hoa Đồng tiền không chịu được ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng xuống vàphải trồng trong nhà kính tránh sương muối, mưa vì vậy khi trồng các loại hoa nói chung và hoa đồng tiền nói riêng thì phải trồng trong nhà kính, nhà lưới để chủ động điều chỉnh ánh sáng, lượng nước tưới cho hoa. Khi tưới không nên phun tưới mạnh lên khắp mặt luống, tránh tưới mạnh làm cho cây ngã đổ, bẩn lá, hoa.

Đây là loại cây có nhu cầu nước ít vì vậy 2 – 3 ngày mới tưới một lần tuỳ theo điều kiện thời tiết nắng hay mưa. Với diện tích 0,4 ha trồng hóa của gia đình anh mỗi năm trừ chi phí thuê nhân công tỉa lá, hái hoa, phân, thuốc gia đình anh còn thu về  hơn 200 triệu đồng.

Anh Mai Hữu Độ cho hay: “Khi gia đình anh mới trồng thì cứ nghĩa đây là loại cây khó trồng, khó chăm sóc nhưng qua gần 3 năm anh thấy cây hoa đồng tiền cũng dễ trồng, dễ chăm sóc hơn so với các loại hoa khác. Đây là loại cây trồng ngắn ngày đẫ cho thu hoạch nếu chăm sóc tốt thì khoảng gần 3 tháng đã cho thu hoạch. Hiện gia đình tôi đang tiêu thụ hoa tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đây là đầu ra ổn địnhvà là động lực để gia đình tôi để yên tâm sản xuất tăng thu nhập, ngoài trồng hoa đồng tiền thì gia đình anh Độ cũng đang trồng thí điểm 0,5 ha hoa cát tường.

Bên cạnh đó gia đình anh Mai Hữu Độ được sự quan tâm của Trung tâm nông nghiệp huyện Đơn Dương và khuyến nông viên cơ sở thị trấn D’Ran sắp tới gia đình anh được Nhà nước hỗ trợ hệ thống tưới thông minh điều khiển bằng điện thoại thông minh. Gia đình anh rất phấn khởi vì được các cấp chính quyền quan tâm và tạo điều kiện để gia đình anh có cơ hội phát triển kinh tế và làm giàu trên mảnh đất quê hương./.

Các tin cùng chuyên mục
Các tin tức sự kiện khác
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV)
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng