Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasHuyện Đơn Dương > Tin tức - Sự kiện
Mô hình trồng hoa cát tường tại Thị Trấn Dran 

Qua nhiều năm trồng rau thương phẩm, giá cả các mặt hàng bấp bênh nhất là các loại rau thương phẩm, năm được mùa thì mất giá, được giá lại mất mùa. Là Tổ trưởng tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn D’Ran đồng thời kiêm cộng tác viên khuyến nông của thị trấn, Qua tập huấn, hội thảo đầu bờ anh Nguyễn Lê Gia đã học hỏi được chút kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại rau, hoa, đồng thời cũng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Vì vậy đầu năm 2017 anh Nguyễn Lê Gia, hiện đang cư trú tại TDP Hòa Bình, thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng từ  0,15 ha đất trồng rau thương phẩm sang trồng cây hoa Cát Tường trong nhà kính. Tổng kinh phí đầu tư ban đầu 250 triệu đồng đầu tư xây dựng nhà kính và một phần để mua giống hoa Cát tường từ Công ty hoa Đà Lạt Việt Nam. Nhờ biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tu phân bón đúng cách, hợp lý. Vì vậy vườn hoa Cát Tường của gia đình anh phát triển tốt, ngay từ khi thu hoạch vụ đầu tiên trúng vào dịp tết nguyên đán Mậu Tuất đã đem lại thu nhập cho gia đình anh 200 triệu đồng, từ tết nguyên đán đến nay anh thu hoạch hơn 4 tấn hoa cung cấp cho thị trường trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh. Bình quân mỗi kg hoa Cát tường gia đình anh bán ra cho các thương lái giao động 50-60.000 đ/kg. Hiên nay gia đình anh đang tiếp tục chăm sóc hoa lứa thứ 2.

Anh Gia cho biết: So với trồng rau thương phẩm thì trồng hoa Cát Tường phải đầu tư vốn lớn, lại phải biết cách chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, phải thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh và xử lý kịp thời các loại nấm, sâu bệnh hại thì cây hoa  mới phát triển tốt. Bên cạnh đó giá hoa cát tường ổn định, thị trường tiêu thụ mạnh vì vậy hiệu quả kinh tế mà loại cây này mang lại cao hơn so với trồng các loại hoa khác. Vụ hoa đợt 2 này gia đình anh ước tổng thu nhập khoảng 180 triệu đồng từ 0,15 ha hoa Cát Tường sau khi đã trừ chi phí đầu tư anh vẫn còn lãi khoảng 130 triệu đồng. Ngoài việc trồng hoa công nghệ cao gia đình anh Gia còn chăm sóc 0,5 ha Hồng ăn trái, trồng xen canh cà phê, chuối, bơ trong vườn hồng, hàng năm gia đình anh tổng thu các loại cây lâu năm khoảng 60 triệu đồng.

Vì vậy qua thu hoạch các loại cây trồng đã nâng tổng thu nhập của ggia đình anh lên trên 200 triệu đồng/ năm. Đây là mơ ước của hàng trăm hội dân trên địa bàn tổ dân phố Hòa Bình nói chung và của thị trấn D’Ran nói riêng. Anh cũng mong thông qua mô hình của mình sẽ có nhiều bà con học hỏi kinh nghiệm và cũng tự làm giàu từ chính mảnh đất của mình góp phần xây dựng bộ mặt kinh tế của thị trấn D’ran giàu đẹp hơn.

Các tin cùng chuyên mục
Các tin tức sự kiện khác
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV)
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng