Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasHuyện Đơn Dương > Tin tức - Sự kiện
Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã điểm nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng lần thứ IV 
Trong 2 ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2019, tại huyện Đam Rông đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã điểm nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng lần thứ IV năm 2019 với chủ đề “Điểm sáng cao nguyên”.Đây là một hoạt động được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chứ hai năm một lần tại các huyện thành phố trong tỉnh. Liên hoan năm nay còn có một ý nghĩa là hoạt động thiết thực chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII. Tham dự liên hoan năm 2019 có 12 đoàn nghệ thuật quần chúng của 10 huyện, thành phố Đà Lạt và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Trước ngày liên hoan chính thức diễn ra, các đoàn nghệ thuật tham gia chương trình diễu hành xe loa tuyên truyền qua các tuyến đường khu vực trung tâm huyện Đam Rông và qua các xã Liêng Srônh, Rô Men, Đạ Rsal, Đạ Tông, Đạ Long, Đạ M’rông… Đồng thời các đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhân dân tại 2 điểm khu vực trung tâm huyện Đam Rông và tại xã Đạ Tông… Huyện Đam Rông được thành lập từ cuối năm 2004, có tổng diện tích tự nhiên  trên 86.000 ha, dân số trên 54.000 người với hơn 20 dân tộc anh em cùng sinh sống. Sau 15 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước về cơ sở hạ tầng, tình hình kinh tế xã hội ở huyện Đam Rông không ngừng phát triển đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc ngày càng được nâng cao. Năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 12,6%. Tổng thu ngân sách trên 41 tỷ đồng, vượt 29% kế hoạch… Việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là nơi tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng xã điểm nông thôn mới  tỉnh Lâm Đồng lần thứ IV đã thể hiện sự quan tâm đối với huyện vùng sâu còn gặp nhiều khó khăn, đây cũng là niềm vinh dự tự hào của cán bộ và nhân dân địa phương, đồng thời còn là cơ hội để huyện Đam Rông được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết với các địa phương khác và là cơ hội giới thiệu hình ảnh thân thiện, tốt đẹp về đất và người Đam Rông đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng xã điểm nông thôn mới năm 2019, mỗi đoàn biểu diễn một chương trình nghệ thuật thời gian tối đa 25 phút với nhiều thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca; hát múa; múa độc lập… Nội dung các tiết mục tập trung vào ca ngợi người nông dân, nông thôn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; phản ánh những điển hình tiên tiến, những điểm sáng tiêu biểu ở các vùng nông thôn; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và sự phát triển của địa phương… Đến với liên hoan, huyện Đơn Dương tham gia chương trình nghệ thuật gồm 4 tiết mục: thể loại đơn ca tiết mục “Non sông ngàn năm gấm vóc” có nhóm bè, nhóm múa phụ họa; tiết mục song ca “Trên công trường rộn tiếng ca”; tiết mục múa độc lập “Hồn quê” và tiết mục hát múa “Bài ca nông thôn Đơn Dương”.Trong các tiết mục của huyện Đơn Dương tham gia liên hoan đều đạt giải ở từng thể loại. Trong đó thể loại Đơn ca đạt giải B, song ca đạt giải B, múa độc lập đạt giải B và hát múa đạt giải A. Kết quả chung toàn đoàn có 1 giải A thuộc về huyện Đơn Dương; 2 huyện Đam Rông và Bảo Lâm được trao giải B; 3 giải C được trao cho huyện Di Linh, huyện Đạ Tẻh, huyện Lâm Hà; các huyện Đức Trọng, Lạc Dương, Đạ Hoai, Cát tiên và thành phố Đà Lạt được trao giải khuyến khích./-

Các tin cùng chuyên mục
Các tin tức sự kiện khác
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới (2019-nCoV)
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng