Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasHuyện Đơn Dương > Tin tức - Sự kiện
Hôi thi tìm hiểu học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 

Từ đầu tháng 4 năm 2019, huyện Đơn Dương đã triển khai Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

           

Chúng ta đều biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người không chỉ là nhà tư tưởng lỗi lạc, nhà chiến lược tài ba, mà còn là nhà hoạt động thực tiễn kiệt xuất. Người đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh. Trách nhiệm của chúng ta và các thế hệ mai sau là phải mãi mãi giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy một cách tốt đẹp nhất những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đây không chỉ là yêu cầu của cách mạng, mà còn thể hiện tình cảm, nguyện vọng của nhân dân ta, của Đảng, Nhà nước ta và của mọi người Việt Nam yêu nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

            

Từ đầu tháng 4 năm 2019, huyện Đơn Dương đã triển khai Hội thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua cuộc thi này nhằm khuyến khích cán bộ, đảng viên và nhân dân tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó giúp cho mỗi chúng ta nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Đồng thời đây cũng là hoạt động để nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới điển hình tiên tiến trong học tập làm theo gương Bác. Hội thi được tổ chức vòng sơ khảo với sự tham gia của các đảng bộ, chi bộ cơ sở ở các cụm khối xã thị trấn và các cơ quan đơn vị.
Kết thúc vòng sơ khảo, mỗi cụm đã chọn được đội được tham gia vòng chung khảo cấp huyện gồm Đảng ủy xã Lạc Lâm, Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện, Đảng ủy xã Ka Đơn và Trườg THPT Đơn Dương. Tại vòng chung khảo, ở phần thi kể chuyện, các đội đã mang đến hội thi những câu chuyện thật sự tiêu biểu, xúc động về Bác như: Hồ Chí Minh một đời vì nước vì dân, Nước nóng nước nguội, Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca, Lời Bác dặn trước lúc đi xa. Qua các câu chuyện đã rút ra được ý nghĩa sâu sắc, bài học kinh nghiệm thực tế gắn với nhiệm vụ của các cá nhân và cơ quan, đơn vị trong từng lĩnh vực công tác.

             

 Phần thi tiểu phẩm sân khấu các đội đã khắc họa những nhân vật trong các câu chuyện có thật giữa đời thường trên địa bàn huyện như: Người hùng giữa đời thường, Sự hy sinh thầm lặng, Tấc đất tấc vàng, Lợi ích chung. Đây thật sự là những tấm gương điển hình tiêu biểu, những việc làm cụ thể đang được biểu dương nhân rộng tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đô thị văn minh.

            

Kết thúc vòng chung khảo Đội thi Đảng ủy xã Lạc Lâm đạt giải nhất, Đôi thi Đảng ủy Cơ quan Chính quyền đạt giải nhì, các đội thi Đảng ủy xã Ka Đơn và Trường THPT Đơn Dương đồng giải ba. Huyện ủy Đơn Dương đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các đội có nhiều thành tích trong hội thi. Thành công của hội thi là tiền đề, là động lực để tiếp tục triển khai phần thi kể chuyện dưới cờ, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

            

Phần thi kể chuyện tại các buổi sinh hoạt dưới cờ ở các cơ quan đơn vị, trường học và địa phương được diễn ra từ nay đến dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/2020. Hội thi tại các cụm tổ chức vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền nam 30/4/2020. Lễ tổng kết và trao giải cấp huyện tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2020./-

Các tin cùng chuyên mục
Các tin tức sự kiện khác
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Kêu gọi toàn dân cài đặt Ứng dụng khai báo y tế để kiểm soát dịch COVID-19!
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng