Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Tin tức - Sự kiện
Văn bản QPPL
Quy hoạch phát triển
Liên hệ
Sơ đồ website
Truyền thanh Truyền hình
Thủ tục Hành chính
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Văn bản QPPL
Huyện Đơn Dương
Văn bản UBND tỉnh
Huyện ủy Đơn Dương
Các phòng-ban
Phòng Y tế huyện
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND-UBND huyện
Video giới thiệu
Video thời sự của huyện
Hướng dẫn kỹ thuật
Công khai ngân sách

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thủ tục hành chính
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasCác phòng-ban > Phòng Y tế huyện
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường mầm non 

Thực hiện quyết định số 261/QĐ-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện Đơn Dương về việc Thành lập Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2012.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện dự kiến sẽ kiểm tra từ ngày 15/03/2012 đến ngày 30/06/2012. Trong tháng 3 - 4 là thời điểm giao mùa nên trẻ có khả năng ngộ độc thực phẩm tập thể cao hơn. Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở Bếp ăn tập thể của các trường Mầm non trên địa bàn toàn huyện. Mục đích của việc thanh kiểm tra là kịp thời phát hiện và đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

                                    

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của đứa trẻ. Lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các bảo mẫu, cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ, ... Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cần được hết sức chú trọng

                                  

Chính vì vậy, tại các trường mẫu giáo, mầm non cần xây dựng nguyên tắc chế biến thực phẩm cho các chị em phụ trách dinh dưỡng của trường để tuân thủ một cách tuyệt đối trong việc chọn lựa và chế biến thực phẩm. Việc chọn lựa thực phẩm cho trẻ phải hết sức thận trọng, cần xem rõ nhãn mác để biết được chất lượng và hạn dùng. Vì lượng thực phẩm mua vào mỗi ngày rất nhiều nên việc đăng ký mua thực phẩm từ những nơi sản xuất rau sạch, nơi cung cấp thực phẩm uy tín, chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng là rất cần thiết. Trước khi chế biến, các loại rau, củ, quả cần được đưa vào máy sục ozone để khử trùng. Nước uống cho trẻ phải là nước uống tinh khiết, được sản xuất từ sở sản xuất đã được cấp phép sản xuất của cơ quan y tế dự phòng. Bếp ăn cho trẻ cần được thiết kế theo đúng quy chuẩn bếp ăn một chiều (nghĩa là đi từ khu vực thức ăn sống đến khu vực thức ăn chín), toàn bộ thiết bị dùng cho nhà bếp đều bằng inox để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Mỗi trẻ có một chén ăn, muỗng, ly uống nước riêng bằng inox và được đánh dấu bằng ký hiệu riêng của từng trẻ. Trước và sau khi chế biến, sau khi ăn cần phải vệ sinh sạch sẽ tất cả dụng cụ chế biến cũng như khu vực nhà bếp, tránh để ủ lâu ngày là điều kiện cho ruồi nhặng đậu bám vào gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

                                    

Việc xây dựng thực đơn cho trẻ cần được thay đổi theo từng ngày, tuần, tháng và từng mùa khác nhau nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, cân đối về lượng và chất cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau. Việc xây dựng thực đơn cần có sự tư vấn kỹ lưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng.

Tất cả vì sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ nên ban giám hiệu nhà trường cần quan tâm đến chất lượng nuôi dạy trẻ, đặc biệt là vấn đề đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Cuộc thi
Bài viết cuộc thi tìm hiểu
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3847355; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng