Skip navigation links
Trang chủ
Hệ thống chính trị
Văn bản QPPL
Tin tức - Sự kiện
Thủ tục Hành chính
Truyền thanh Truyền hình
Liên hệ
Sơ đồ website
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên dân số
Tiềm năng du lịch
Lịch sử văn hóa
Cơ sở hạ tầng
Lịch sử hình thành
Hoạt động của huyện
Hoạt động Huyện ủy
Hoạt động HĐND
Hoạt động UBND
Hoạt động MTTQVN
Tin tức - Sự kiện
Tin nổi bật
Tin trong huyện
Tin trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tin tổng hợp
Các phòng-ban
Phòng hạ tầng kinh tế
Phòng Tư Pháp huyện Đơn Dương
Phòng Y Tế huyện Đơn Dương
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đơn Dương
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đơn Dương
Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện Đơn Dương
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đơn Dương
Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương
Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đơn Dương
Thanh tra huyện Đơn Dương
Phòng Dân Tộc huyện Đơn Dương
Phòng Nội Vụ huyện Đơn Dương
Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Đơn Dương
Văn phòng HĐND & UBND huyện
Công khai ngân sách
Chính sách đầu tư
Công nghiệp xây dựng
Du lịch thương mại
Nông nghiệp
Văn hóa xã hội
Hướng dẫn kỹ thuật
Video giới thiệu
Đơn Dương Hội Nhập Và Phát Triển
Video thời sự của huyện
Phóng sự Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm huyện Đơn Dương
Phóng sự Điểm Sáng Vùng Sâu

 Banner liên kết

Làm theo Hồ Chí Minh
Thư viện download
noimg Số lượt truy cập
 
sadfasCác phòng-ban > Phòng hạ tầng kinh tế
Báo cáo công tác ngành công thương 9 tháng 

UBND HUYỆN ĐƠN DƯƠNG                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG KINH TẾ&HẠ TẦNG                                Độc lâp-Tự do-Hạnh phúc

                   

Số:      /BC-KTHT                                         Đơn Dương, ngày    tháng  9 năm 2013

 

BÁO CÁO

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG NGÀNH CÔNG THƯƠNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM   2013
TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐƠN DƯƠNG

 

I/ Ước thực hiện kế hoạch sản xuất công nghiệp-TTCN và công tác QLNN của quý II/2013 trên địa bàn huyện Đơn Dương:

1/ Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp:

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng (theo giá cố định năm 1994) ước đến quý III năm 2013 ư­ớc thực hiện 381 tỷ đồng, so với kế hoạch năm (507 tỷ đồng) đạt 75,1% trong đó riêng giá trị gia tăng về công nghiệp-TTCN là 151 tỷ đồng, đạt 76% so với kế hoạch năm (198,5 tỷ đồng).

Một số sản phẩm chủ yếu ước đạt đ­ược nh­ư sau :

+ Rau quả cấp đông: 520 tấn, đạt 76,5% so với kế hoạch năm (680 tấn) tăng 101,6% so cùng kỳ (512 tấn).

+ Gạch các loại: 98,35 triệu viên, đạt 76% so với kế hoạch năm (130 triệu viên) tăng 103% so cùng kỳ (95,12 triệu viên).

+ Cát sỏi: 93.000 m3; Đạt 74,4% so với kế hoạch năm (125.000 m3) tăng 103,3% so cùng kỳ (90.000 m3).

+ Đá các loại: 10.300 m3; Đạt 75,7% so với kế hoạch năm (13.600 m3) tăng 103% so cùng kỳ (10.000 m3).

+ Nước chấm: 2.075.000 lit; Đạt 76,9% so với kế hoạch năm (32.700.000 lit) tăng 103,2% so cùng kỳ (2.010.000 lít).

+ Sản phẩm may mặc: 228.000 sản phẩm, đạt 76,1% so với kế hoạch năm (300.000 sản phẩm) tăng 102,1% so với cùng kỳ (223.500 sản phẩm).

+ Cửa sắt xây dựng: 34.000 m2, đạt 77,3% so với kế hoạch (44.000 m2) tăng 102,4% so cùng kỳ (33.200 m2).

+ Điện thương phẩm: 58,7 triệu KWh đạt 75,2% so với kế hoạch năm (79 triệu KWh) tăng 101,4% so cùng kỳ (57,9 triệu kwh).

2/ Công tác quản lý nhà nước về CN-TTCN:

                Đến quý III/2013 Phòng đã tham mưu Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Đơn Dương năm 2013 xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể công tác bình chọn, đến ngày 6/9/2013 đã tiếp nhận được 14 sản phẩm đủ điều kiện tham gia bình chọn của 5 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thuộc 4 ngành hàng: cơ khí (03 sản phẩm), thực phẩm (05 sản phẩm), may mặc (5 sản phẩm) và nhóm khác (01 sản phẩm); Ban giám khảo tiến hành bình chọn đánh giá ngày 10/9/2013 và đã xác định được các sản phẩm tiêu biểu của huyện năm 2013 như sau:

 

                + 01 Giải nhất: Máy đóng vô túi nilon tự động

                + 02 Giải nhì: Chao, máy liên hợp gieo hạt chân không vĩ ngang

                + 03 Giải ba: Máy đóng đất vô chậu, tương ớt, bộ đồ thể thao phăng đô.

                + 04 Giải khuyến khích: Nước tương, rau sạch đô thị, bộ đồ thể thao hong hong star, bộ đồ sọc cổ trụ 03 nút.

                - Làm việc với Phòng Quản lý điện năng-Sở Công thương và Điện lực Lâm Đồng về hướng dẫn điều tra, đánh giá tiêu chí số 4 về điện trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thống kê, rà soát các hộ dân nông thôn chưa sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn huyện; Công bố bản đồ phân phối lưới điện huyện Đơn Dương đến năm 2020. Phối hợp xử lý một số trường hợp vi phạm hành lang lưới điện 22 kv trên địa bàn.

                - Phối hợp cùng Đoàn xây dựng qui hoạch định hướng phát triển lâm sản và ngành nghề nông thôn của Tỉnh để cung cấp các số liệu và đưa Đoàn đi tham quan thực tế một số cơ sở sản xuất của huyện.

                - Hướng dẫn Cty TNHH Bông Mai thủ tục, hồ sơ đăng ký giải thưởng Sao vàng Đất việt năm 2013.

                Ngoài ra, trong quí Phòng đã tham mưu cho thường trực Hội KHKT huyện hoàn chỉnh hồ sơ các giải pháp kỹ thuật của 4 sản phẩm của các đơn vị của huyện (Phần mềm quản lý tài sản của Trung tâm Y tế; máy gieo hạt liên hợp của cơ sở cơ khí Công Bình; máy đóng đất vào túi nilon và giải pháp trồng rau sạch đô thị của Nguyễn Hồng Chương) tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI.

3/ Tình hình thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động KHCN trên địa bàn huyện:

                 3.1. Triển khai các nhiệm vụ KHCN:

                - Dự án Lò sấy nông sản sử dụng năng lượng mặt trời (100 triệu đồng): Đang triển khai thực hiện theo tiến độ.

- Dự án Xây dựng mô hình sản xuất rau hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại xã Ka Đơn huyện Đơn Dương (120 triệu): Đang triển khai thực hiện dự án, đã chọn hộ dân phối hợp thực hiện 01 mô hình hoa hồng môn và 03 hộ trồng bắp cải theo hướng CNC. Đang tiến hành hợp đồng giống hoa và thi công lắp đặt 5.000 m2 hệ thống tưới phun tự động cho các hộ trồng rau.

                - Hỗ trợ 11 điểm TT KHCN: Đã chuyển kinh phí 30 triệu đồng (mỗi điểm 3 triệu đồng) xuống các xã, thị trấn.

                - Dự án xây lắp 20 hệ thống Biogas sinh học: Đã nghiệm thu công trình hoàn thành.

                - Dự án phát triển 5 mô hình trồng hoa (đồng tiền, cẩm chướng) theo hướng nông nghiệp CNC (300 triệu đồng): Đã chuyển 40% kinh phí thực hiện dự án đến các đơn vị thực hiện.

                - Dự án NTMT cấp tỉnh 2013 (500 triệu đồng): Đã hợp đồng cung cấp giống dứa, đang tiến hành làm đất, chuẩn bị xuống giống trong tháng 9/2013.

                3.2. Điểm TTKHCN phục vụ nông nghiệp nông thôn:

Hoạt động của các điểm TT KHCN đến tháng 9/2013

 

                + Điểm TT KHCN tại Phòng Kinh tế&Hạ tầng: Tình trạng máy hiện nay khá tốt, do điểm TT nằm trong khu vực UBND huyện nên việc người dân trực tiếp đến liên hệ là rất ít nên chủ yếu thông tin được cung cấp cho các tổ chức, phòng, ban trong khu vực.

+ Điểm TT KHCN xã Lạc Lâm: Điểm hoạt động bình thường, tháng 9/2013 đã phục vụ 35 lượt truy cập, các thông tin chủ yếu về sản xuất nông nghiệp (kỹ thuật trồng ớt, sú, chuối, mác mác, cà chua, đậu…) và phục vụ các ban ngành, đoàn thể truy cập các văn bản pháp quy.

+ Điểm TT KHCN tại TT Thạnh Mỹ: Điểm hoạt động bình thường, phục vụ trên 30 lượt truy cập tin, tài liệu liên quan đến nông nghiệp (kỹ thuật trồng rau họ thập tự, đậu, cà chua, trồng hoa cúc, hoa lan, trồng nấm đông cô…), văn bản pháp quy…

+ Điểm TT KHCN xã Đạ ròn: phục vụ 30 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số hộ nông dân về kỹ thuật trồng cà chua, trồng bắp, kỹ thuật nuôi bò, hoa hồng môn…

+ Điểm TT KHCN xã Kađô: phục vụ khoảng 35 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã, các tài liệu về kỹ thuật trồng mác mác, phòng chống dịch bệnh, cà chua, sú, nuôi cá nước ngọt… các văn bản pháp quy.

+ Điểm TT KHCN xã Tutra: phục vụ trên 30 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã, các tài liệu về kỹ thuật trồng mác mác, kỹ thuật nuôi cá nước ngọt, nuôi bò, cà chua, chuối… các văn bản pháp quy.

+ Điểm TT KHCN TT Dran: tháng 9/2013 phục vụ trên 30 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã, các tài liệu về kỹ thuật trồng mác mác, trồng cà phê, trồng chuối, nuôi gà thả vườn, phòng trị bệnh cho heo… các văn bản pháp quy. Máy đang hỏng phần mềm truy xuất dữ liệu.

+ Điểm TT KHCN xã Quảng Lập: Phục vụ 32 lượt truy cập tin.

+ Điểm TT KHCN xã Pró: phục vụ 20 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã, các tài liệu về kỹ thuật trồng bơ, trồng chuối, nuôi cá nước ngọt, ớt, phòng trị bệnh lở mồm long móng…

+ Điểm TT KHCN xã Kađơn: phục vụ khoảng 30 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã, các tài liệu về kỹ thuật nấu ăn, trồng cà, sú, ớt, phòng trị bệnh lở mồm long móng …

 + Điểm TT KHCN tại xã Lạc xuân: phục vụ khoảng 35 lượt truy cập tin, chủ yếu phục vụ cho các ban ngành, đoàn thể trong UBND xã và một số người dân đến liên hệ công việc tại xã các tài liệu về kỹ thuật nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt…

3.3. Công tác quản lý ĐLCL trên địa bàn: Phòng thường xuyên theo dõi tình hình thực hiện công tác Đo lường chất lượng trên địa bàn và có kế hoạch phối hợp thực hiện, kiểm tra với Chi cục ĐLCL khi có kế hoạch.

3.4. Về công tác quản lý an toàn bức xạ và Sở hữu trí tuệ: Phòng phối hợp với Phòng Quản lý công nghệ và Sở hữu trí tuệ tham gia kiểm tra an toàn bức xạ (máy X-quang) năm 2013; thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất các cơ sở sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện để hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ đối với các giải pháp hữu ích, sáng chế hay kịp thời có hướng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong sản xuất. Nhãn hiệu tập thể “Nấm Đơn Dương” đã được Cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu và được chuyển về Tổ hợp tác Nấm bào ngư Đơn Dương (ông Nguyễn Đức Tuấn là tổ trưởng và là đại diện đơn vị xác lập quyền) vào tháng 2-2013.

3.5. Công tác thanh tra: Phòng thường xuyên theo dõi các hoạt động về lĩnh vực KHCN, tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn và phối hợp với các Phòng ban chuyên môn của huyện hoặc của Sở khi có kế hoạch kiểm tra. Phối hợp tham gia Đoàn kiểm tra về đồ chơi trẻ em trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Phòng cũng thực hiện công tác thường trực Hội đồng KH&CN huyện, tham mưu các văn bản về khoa học công nghệ giúp UBND huyện, báo cáo, xây dựng kế hoạch; tham gia triển khai dự án cấp tỉnh “Xây dựng các mô hình áp dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao năng suất chất lượng một số nông sản tại huyện Đơn Dương”; làm việc với Trung tâm thông tin KHCN về chương trình nâng cao hiệu quả việc sử dụng các điểm cung cấp thông tin khoa học phục vụ nông thôn tại các xã.

4.  Về công tác quản lý nhà nước về thương mại- dịch vụ  .

4.1. Về Công tác Quản lý và  đầu tư  xây dựng hệ thống chợ nông thôn, phòng đã thực hiện và triển khai như sau:

+ Công tác quản lý chợ:

Phòng đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch đẩy mạnh chương trình  phát triển thương mại – dịch vụ năm 2013, trong đó có nhiệm vụ về công tác xây dựng và phát triển chợ  năm 2013. Phòng đã từng bước giải quyết và  hướng dẫn những vấn đề  phát sinh trong công tác quản lý như  trả lời về việc dừng cấp Giấy chứng nhận quầy sạp tại các chợ theo thông báo kết luận của Hội đồng tiếp dân ngày 24/4/2013 cũng như thông báo  cho các xã, thị trấn biết và thực hiện; Giúp Ban quản lý chợ Quảng Lập  xây dựng dự thảo  Nội quy chợ Quảng Lập và có tờ trình  trình UBND huyện phê duyệt và ra quyết định ban hành.

Ngoài ra phòng tiến hành rà soát  và báo cáo đánh giá về thực trạng vệ sinh an toàn thực  phẩm  tại các chợ trên địa bàn huyện theo yêu cầu của gởi sở Công Thương nhằm phục vụ việc đánh giá, tổng hợp xây dựng dự án  mô hình chợ thí điểm  bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Xây dựng các tiêu chí về chợ có liên quan trong đề án huyện Đơn Dương là huyện nông thôn mới đến đến năm 2020.

Báo cáo về việc đánh giá và báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới chợ trên địa bàn huyện Đơn Dương.

Xây dựng kế hoạch đầu tư chợ năm 2014 theo yêu cầu của Sở Công Thương để thực hiện theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 4/7/2013 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc  xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2.

Có văn bản đề nghị các Ban quản lý chợ  và UBND các xã, thị trấn áp dụng hợp đồng mẫu thuê sử dụng điểm kinh doanh tại các chợ trên địa bàn theo mẫu của UBND tỉnh đã phê duyệt .

+ Xây dựng hệ thống chợ nông thôn:

Đầu năm phòng đã tham mưu cho UBND huyện về kế hoạch đẩy mạnh chương trình  phát triển thương mại – dịch vụ năm 2013, trong đó có đưa ra chỉ tiêu năm 2013 là xây dựng 01 - 02 chợ đầu mối hoặc điểm trung chuyển nông sản ở các xã, thị trấn và hình thành một số điểm chợ nhỏ lẻ ở xa trung tâm nhằm tạo điều kiện cho nhân dân mua sắm các nhu cầu thiết yếu và buôn bán trao đổi nông sản hàng ngày, đến thời điểm hiện tại, các nội dung và công việc đã thực hiện như sau:

Chợ Tutra:Trong tháng 7 xã Tutra đã tổ chức cuộc họp mời đơn vị tư vấn thiết kế chợ và các phòng ban liên quan để bàn và góp ý về thiết kế, quy mô của chợ. Hiện tại đơn vị tư vấn thiết kế đã tổng hợp ý kiến để hoàn chỉnh thiết kế.

Phòng đang  tiến hành phối hợp cùng với phòng Tài nguyên và Môi trường UBND xã Tutra để hoàn thiện hồ sơ  liên quan và đề xuất chủ trương xây dựng chợ .

Chợ thôn Phú  Thuận: Trong năm 2012, đã thống nhất được vị trí đất để xây dựng điểm họp chợ tạm tại tổ dân phô Phú Thuận 1- Thị trấn Dran và đã được sự cho phép của UBND huyện Đơn Dương về việc thống nhất chủ trương xây dựng điểm họp chợ tạm  tại tổ dân phố Phú Thuận 3 với diện tích 430m2, hiện tại UBND huyện đã giao cho UBND TT Dran thực hiện các bước tiếp theo như giải phóng mặt bằng, lên phương án và kế hoạch xây dựng. Hiện tại UBND TT Dran đang tiến hành giải phóng mặt bằng và thống nhất quỹ đất để bố trí hội trường thôn.

Chợ Đạ ròn : Theo kế hoạch và định hướng của huyện, mỗi xã, thị trấn phải có ít nhất 1 điểm họp chợ tập trung tuy nhiên qua làm việc với xã Đạ ròn, xã Đạ ròn chưa xác định được quỹ đất đủ điều kiện để xây dựng chợ vì chưa được sự đồng thuận cao của bà con tiểu thương cũng như một số ban ngành xã nên chưa tiếp tục triển khai được, hơn nữa việc xây dựng chợ  tại xã Đà ròn là chưa bức thiết vì khoảng cách từ xã đến các chợ chính (Chợ Thạnh Mỹ và  chợ Fi nôm) không quá xa.

Chợ đầu mối, trung chuyển rau: Riêng  chợ trung chuyển rau quả tại phía Bắc hoặc Nam sông Đa Nhim, bước đầu đã xác định 01 vị trí tại UBND xã Quảng lập  và đang tiến hành các thủ tục tiếp theo .

Ngoài ra, theo kế hoạch của Ban dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và ATTP, trong năm 2013, Ban quản lý sẽ tiến hành hỗ trợ cải tạo xây dựng khu vực kinh doanh thực phẩm tươi sống tại 2 chợ Ka Đô và Lạc Lâm. Ban quản lý đã tiến hành khảo sát, làm việc cùng với UBND 2 xã thông qua các buổi họp cùng với các hộ tiểu thương được hưởng lợi, bước đầu đã thống nhất các hạng mục cần được đầu tư. Hiện tại Ban quản lý đang tiến hành các bước tiếp theo như lựa chọn nhà thầu và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành xây dựng trong năm 2013.

4.2. Công tác quản lý thị trường : Tham mưu cho UBND huyện Đơn Dương quyết định thành lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương  mại trên địa bàn huyện Đơn Dương trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm 2013 và xây dựng kế hoạch công tác thực hiện chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại  trên địa bàn huyện Đơn Dương năm 2013.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra được 37 các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện liên quan đến các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết Nguyên Đán, đoàn kiểm tra đã kiểm tra hồ sơ, thủ tục liên quan đến điều kiện sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất kinh doanh và tình hình  chấp hành việc niêm yết giá, hạn sử dụng của hàng hoá, nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, tình hình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm  để phát hiện, ngăn chặn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp cuối năm và đã có báo cáo về UBND huyện .

Trong dịp tết Nguyên Đán phòng đều cử cán bộ trực tiếp khảo sát, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường, giá cả hàng hóa các mặt mặt thiết yếu hàng ngày trên địa bàn để kịp thời phát hiện những bất ổn trên và đề xuất xử lý và báo cáo về Sở  .

Tham gia các đòan kiểm tra liên ngành như : Đoàn kiểm tra về VSATTP trong dịp tết Nguyên Đán 2013”; Tham gia đoàn tiêu hủy phân bón kếm chất lượng, đoàn kiểm tra phân bón, vật tư nông nghiệp giống cây trồng vật nuôi, phối hợp với đoàn liên ngành kiểm tra về tiêu chuẩn, chất lượng, sở hữu công nghiệp và ghi nhãn hàng hoá với mũ bảo hiểm lưu thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;Tham gia các đòan tiêu hủy phân bón kém chất lượng do phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì;Đang phối hợp với Phòng Y tế kiểm tra vệ sinh ATTP trong dịp tết trung thu.

    Tham gia phối hợp hội đồng xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính  trong lĩnh vực thương mại.

Có báo cáo định kỳ về Ban chỉ đạo 127 tỉnh Lâm Đồng theo quy định.

4.3. Xúc tiến thương mại.

Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư TM-DL trong việc rà soát các doanh nghiệp sản xuất, chế biến trên địa bàn huyện Đơn Dương để lập kế hoạch quảng bá, xúc tiến thương mại năm 2013.

Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư TM-DL trong việc rà soát các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ rau hoa, quả trên địa bàn đủ điều kiện để tham gia giao thương và kết nối doanh nghiệp Lâm Đồng và Đà Nẵng và đã lựa chọn được 4 Doanh nghiệp, HTX sản xuất và thu mua rau củ quả lớn trên địa bàn  và 01 Công ty sữa Đà Lạt milk gặp gỡ, giao thương giữa các Doanh nghiệp Lâm Đồng với các Doanh nghiệp tại Thành phố Đà Nẵng, Doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tham gia Hội chợ Quốc tế đầu tư, thương mại, du lịch Hành lang Kinh tế Đông tây. Đồng thời đã quảng bá được sản phẩm dứa Cayenne Đơn Dương đã được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ trong buổi giao thương. Qua đó, các Doanh nghiệp bước đầu đã  có những đối tác quan tâm và bàn việc ký kết hợp đồng lâu dài.

Khảo sát các doanh nghiệp có các sản phẩm đặc trưng để đăng ký tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm trong showroom của Lâm Đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh thời gian từ tháng 9 -12 năm 2013 ( Công ty TNHH Bông Mai và Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt milk tham gia).

Ngoài ra phòng đã thực hiện các công việc như  tham mưu góp ý  dự thảo Quy hoạch phát triển hệ thống cung ứng  xăng dầu đến năm 2020, tổ chức hoạt động kỷ niệm” Ngày quyền lợi người tiêu dùng thế giới”, phòng đã triển khai bằng hình thức treo băng rôn những nơi tập trung buôn bán, khu dân cư trên 10 xã thị trấn nội dung theo hướng dẫn  số190/SCT –QLTM ngày 05/3/2013 về việc hoạt động kỷ niệm “ ngày quyền lợi của người tiêu dùng thế giới.

Tham mưu xây dựng kế hoạch số 644/KH-UBND ngày 3/7/2013 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá X) về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2014.

Tham mưu xây dựng kế hoạch số 655/KH-UBND ngày 4/7/2013 về hội nhập Kinh tế quốc tế huyện Đơn Dương giai đoạn 2013-2015.

5. Lĩnh vực cấp phép kinh doanh rượu, thuốc lá.

Trong lĩnh  cấp phép sản xuất rượu thủ công, kinh doanh bán lẻ rượu có sự thay đổi mới theo nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 về việc sản xuất kinh doanh rượu và thông tư 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 về quy định chi tiết một  số điều  của Nghị định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất kinh doanh rượu, phòng đã tham mưu thông báo gởi các xã, thị trấn triển khai và thực hiện.

- Tiếp tục thực hiện triển khai việc thu hồi và cấp mới giấy phép kinh doanh bán lẻ ( hoặc đại lý bán lẻ) sản phẩm thuốc lá  theo Thông tư Thông tư số 14/2008/TT-BCT ngày 25/11/2008 về việc hướng dẫn thực hiện một số quy định tại Nghị định số 119/2007/NĐ-CP ngày 18/7/2007 của Chính Phủ về sản xuất và kinh doanh thuốc lá .

- Thực hiện việc rà soát lại các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo yêu cầu báo  công văn số 152/SCT ngày 22/02/2013 nhằm thực hiện công tác triển khai thực hiện thông tư 29/2012/TT-BCT ngày 05/10/2012.

- Báo cáo kết quả rà soát các cơ sở sản xuất kinh  doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương.

    - Báo cáo theo yêu cầu về hướng dẫn về cấp giấy phép  trong lĩnh vực kinh doanh rượu.

Trên đây là báo cáo tình hình hoạt động của ngành Công thương và nhiệm vụ KHCN  ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2013 của phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đơn Dương.

                Nơi nhận :                                                        TRƯỞNG PHÒNG                             

                - Sở Công thương (B/C);                                          (Đã ký)

- UBND huyện  ( B/C);

- Chi cục Thống kê huyện;                                                                                                                                 

- LưuVT, CT.

                                                                                                                               

                                                                                                Đặng Phước Sổ

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Kêu gọi toàn dân cài đặt Ứng dụng khai báo y tế để kiểm soát dịch COVID-19!
Video giới thiệu
 

TRANG TIN THÔNG TIN ĐIỆN TỬ  HUYỆN ĐƠN DƯƠNG
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Đơn Dương
Điện thoại: 0263.3621612; Fax: 0263.3848743
© 2009 Bản quyền thuộc UBND Huyện Đơn Dương - tỉnh Lâm Đồng