Trang chủ Trang trước Mục lục Trang sau    
   

Vậy là chúng ta đã bước vào năm 2000 - năm giao thừa của thiên niên kỷ mới và các bạn đang cầm trên tay tập sách: Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000.  

Từ lâu nay, Đà Lạt luôn là niềm khát vọng tìm hiểu, chinh phục và khám phá của nhiều du khách, nhà khoa học, văn nghệ sĩ và các nhà đầu tư trong, ngoài nước. Đã có không ít tác phẩm viết về Đà Lạt, thành phố ở độ cao 1.500m, một thành phố ẩn trong sương và xanh biếc trong cây.  

Tuy nhiên, việc tìm hiểu, khám phá cái mới của Đà Lạt vẫn luôn là vô tận và chỉ có chính bạn, nếu bạn có dịp đặt chân đến thành phố cao nguyên để tìm hiểu và khám phá thì mới cảm nhận được hết những gì quyến rũ, đáng yêu của Đà Lạt hôm nay, nhất là khi thành phố xinh đẹp này vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là đô thị loại 2.  

Để giúp bạn có thể hoạch định cho mình một cuộc hành trình bổ ích và lý thú, với những tư liệu hiện có, dù chưa đầy đủ, nhưng Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000 sẽ đem đến cho bạn những thông tin cơ bản về thiên nhiên, con người Đà Lạt vốn là một kho tàng bí ẩn, vô giá, bao gồm đầy đủ các yếu tố : “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Tập sách sẽ trình bày khái quát quá trình hơn 105 năm hình thành và phát triển của Đà lạt một cách tương đối cụ thể và khách quan : từ thuở ban đầu đến việc xây dựng thành phố như ngày nay và phác họa những tiềm năng phát triển của một Đà Lạt trong thiên niên kỷ mới. Mặt khác, Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000 cũng sẽ cùng quý vị và các bạn ôn lại truyền thống cách mạng của nhân dân Đà Lạt trong hai cuộc kháng chiến vừa qua đồng thời giới thiệu những di tích thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Lạt cùng với những dạng kiến trúc tiêu biểu của thành phố. Bên cạnh đó, tập sách còn cố gắng phản ánh đôi nét về một số di tích khảo cổ học và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của một số địa phương bạn trong tỉnh.  

Đặc biệt, Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000 còn trình bày khái quát những công trình trọng điểm, những dự án đầu tư quan trọng của thành phố, từ nay đến năm 2010. Cũng nhân dịp này, tập sách còn giới thiệu lại với quý vị các bạn một số sáng tác viết về Đà Lạt của các nhà thơ, nhà văn, nhà báo và của những người khác có tấm lòng yêu mến Đà Lạt.  

Hy vọng, Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000 sẽ là món quà xứng đáng trao tặng quý vị và các bạn khắp mọi miền đất nước những điều bổ ích và lý thú trước khi đến thăm Đà  Lạt - Lâm Đồng.  

Nhân đây, xin cảm ơn các tác giả, ban biên tập, các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan chức năng đã tạo mọi điều kiện để tác phẩm Đà Lạt - Điểm hẹn năm 2000 được ra mắt, góp thêm một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa văn hóa của “Thành phố ngàn hoa” trên cao nguyên xinh đẹp này.  

Đà Lạt, Xuân Canh Thìn

Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt

                        Nguyễn Tri Diện

  Trang chủ Trang trước Mục lục Trang sau