Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019- Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 

            Sáng 9/1/2020, tại UBMTTQVN Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 


            Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc hiện có 18 cơ sở hội, (trong đó có 07 Hội CTĐ trường học và 11 xã, phường) với 222 chi Hội Chữ thập đỏ thôn, buôn, tổ dân phố và Chi hội CTĐ Trường học, 2 chi hội trực thuộc Thành hội.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện và công tác Hội. Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc đã vận động và tiếp nhận được 1324/900 ĐVM đạt 147% so với chỉ tiêu của Tỉnh hội giao trị giá 185.4 triệu đồng, trong đó các cơ sở hội CTĐ đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động được nhiều người tình nguyện tham gia hiến máu. Trong công tác khám chữa bệnh miễn phí : Hội Chữ thập đỏ Thành phố Bảo Lộc kết hợp với các trạm y tế và Hội CTĐ cơ sở đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 13.540 người là các đối tượng khó khăn, học sinh trong nhà trường, phối hợp khám sàng lọc mổ mắt cho 4 đối tượng, tổ chức tiếp nhận 1 đoàn y bác sỹ từ TPHCM đến khám chữa bệnh, cấp thuốc và quà miễn phí cho 260 đối tượng khó khăn trị giá 78 triệu đồng. Cạnh đó, hoạt động của các Bếp ăn tại BV II Bảo Lộc và bệnh viện Y học cổ truyền Bảo Lộc đã phục vụ cho 18.076 suất ăn, trị giá 185 triệu đồng; tiếp tục duy trì, phát triển mô hình bếp ăn tình thương cho các em học sinh nghèo, ở xa tại trường THPT Lộc Phát để hỗ trợ cho các em có điều kiện ở lại trường tạo điều kiện học tập tốt hơn.


                            Đ/c Nguyễn Thành Tứ, chủ tịch Hội CTĐ phát biểu

            Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc phấn đấu đẩy mạnh việc mở rộng hệ thống hội ở các trường mầm non ngoài công lập, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ ủng hộ xây dựng công trình nhân đạo, nhân rộng các mô hình nhân đạo như: Bếp ăn tình thương, Nhà tình thương, thẻ bảo hiểm y tế, Tủ thuốc sơ cấp cứu...