Ủy ban mặt trận Tổ quốc Tp. Bảo Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 2- Khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 

N gày 30 / 12 /201 9 tại Hội trường UBMTTQ thành phố đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 – Khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 . Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Ánh Đông, UV BTV Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, đ/c Dương Kim Viên - phó Bí thư thường trực Thành ủy , các đ/c là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy, lãnh đạo HĐND&UBND, lãnh đạo của các phòng, ban của UBND TP và các ban ngành đoàn thể TP Bảo Lộc.

Năm 2019, UBMTTQVN Tp. Bảo Lộc và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện nhiều chương trình phối hợp và thống nhất hành động. Theo đó, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được củng cố và phát huy, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được nâng cao, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tích cực lao động sản xuất hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước;  MTTQ đã tổng hợp, phản ánh ý kiến của nhân dân thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri, kỳ họp HĐND các cấp với 86 ý kiến được tổng hợp trong năm. Trong năm 2019, MTTQ các xã, phường đã xây dựng 3 mô hình tôn giáo đồng hành tham gia giữ gìn ANTT- ATGT và biến đổi khí hậu; 165/165 KDC tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động nhân dân đóng góp trên 15,284 tỷ đồng làm 34 tuyến đường, hội trường thôn, tổ dân phố. MTTQ Tp và các xã, phường cũng đã vận động, cứu trợ nhân dân khắc phục thiên tai, lũ lụt, ứng cứu tài sản, gia súc, gia cầm cho người dân và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ gây ra.

Hội nghị cũng xác định phương hướng và những giải pháp trọng tâm cần tập trung cho chương trình phối hợp thống nhất hành động trong năm 2020Dịp này, UBMTTQVN đã trao trao quyết định khu dân cư kiểu mẫu của UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng cho 6 thôn, tổ trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, trao tặng giấy khen của UBMTTQVN cho 7 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019, trao giấy khen của UBND thành phố Bảo Lộc cho 04 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong công tác mặt trận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc năm 2019.

VHTT