Hội nghị “Tuổi cao – Gương sáng” Hội Người Cao tuổi thành phố lần thứ III – 2013 

Sáng ngày 30 tháng 12, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố, Ban đại diện Hội Nguời cao tuổi thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Tuổi cao – Gương sáng” Người cao tuổi thành phố lần thứ III  (2010 -  2013) và tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2013.


Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Phan Lũy, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lâm Đồng, ông Dương Kim Viên, phó bí thư thường trực Thành ủy, ông Hoàng Xuân Tỵ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, các vị trong Thường trực và thành viên Ban đại diện NCT thành phố, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, Trưởng, phó Ban đại diện Hội NCT 11 phường xã và đại biểu của 20 tập thể, 32 cá nhân là những điển hình  trong phong trào “Tuổi cao Gương sáng” của người cao tuổi thành phố.

Trong 3 năm (2010 đến 2013), phong trào “Tuổi cao Gương sáng” đã đạt nhiều kết quả. Công tác kiện toàn Ban đại diện NCT thành phố, Hội NCT 11 xã phường đến các chi hội, tổ hội được quan tâm. Đến nay toàn thành phố có 11 Hội cơ sở, 174 chi hội thôn, tổ dân phố, 328 tổ hội với 12.715 người cao tuổi, trong đó hội viên NCT là 11.227 hội viên, tỷ lệ 88,3%;

Các hoạt động chăm sóc NCT được thực hiện có kết quả, với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể.Đảng bộ, chính quyền thành phố đã tặng 2.257 phần quà trị giá 187,5 triệu đồng cho các cụ tuổi từ 90 trở lên nhân Ngày Quốc tế NCT 01-10; các phường xã vận động nhân dân góp tặng 7.318 xuất quà trị giá 565 triệu đồng trong các dịp lễ, tết.

Trong phong trào “Tuổi cao Gương sáng” xuất hiện nhiều gương tiêu biểu: Có 295 NCT làm kinh tế giỏi, 15 NCT trực tiếp là chủ doanh nghiệp, trang trại. Các cụ Nguyễn Văn Thành, hội viên NCT phường Lộc Tiến ủng hộ 136,5 triệu đồng xây dựng 05 nhà đại đoàn kết, cụ Nguyễn Nhẫn, ủy viên BCH Hội NCT phường B’Lao vận động cộng đồng ủng hộ 124 triệu xây 05 nhà tình thương cho NCT nghèo… Cụ bà Lưu Thị Nhữ, phường B’Lao; Cụ Nguyễn Công Khoái, phường I, cụ bà Phan Thị Vân, xã Damb’ri, cụ Đinh Xuân Quỳ, xã Đại Lào… là những gương tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua của ngườii cao tuổi thành phố. Phong trào tham gia thể dục thể thao, vui chơi của người cao tuổi thành phố  có bước phát triển mạnh mẽ, tham gia và đạt nhiều giải cao tại các Hội thao dưỡng sinh NCT toàn quốc, hội thao NCT tỉnh Lâm Đồng và là lực lượng tích cực trong các kỳ đại hội TDTT cơ sở xã phường và thành phố. Qua 3 năm triển khai phong trào “Tuổi cao Gương sáng” đã có 20 tập thể và 32 cụ được công nhận danh hiệu “Tuổi cao gương sáng” cấp thành phố.Nhân dịp này, Hội NCT thành phố đã tổng kết công tác của Hội trong năm 2013 và thông qua kế hoạch hoạt động trong năm 2014. Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao” các hội viên và người cao tuổi thành phố tiếp tục phát huy vai trò của NCT góp phần xây dựng thành phố Bảo Lộc ngày cáng văn minh, giàu đẹp.

PVHTT