Hội Chiến sĩ CMBĐBTĐ thành phố tổng kết công tác năm 2013 

Sáng ngày 10/ 01, tại Văn phòng Hội, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013. Tham dự tổng kết có ông Hoàng Xuân Tỵ, chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố, đại diện các phòng, ban, đoàn thể thành phố và các đại biểu trong ban chấp hành và các tổ hội cơ sở phường xã.

Được thành lập từ năm 1994 với tên gọi Ban liên lạc tù binh, tù chính trị Bảo Lộc, cho đến tháng 11 năm 2013 được chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Bảo Lộc. Là một tổ chức thành viên của Mặt trận TQVN thành phố, trong năm 2013, Hội đã tập trung kiện toàn công tác tổ chức, xây dựng các tổ liên lạc xã phường; sinh hoạt tổ liên lạc được duy trì 3 tháng/lần. Đến nay có 102 hội viên sinh hoạt tại 9 tổ liên lạc thuộc 10 phường, xã. Trong đó 37,2% hội viên là đảng viên, 70.5% là cựu chiến binh, 21,5% hội viên trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể cơ sở xã phường và thành phố.

Tuy đời sống của hội viên còn có nhiều khó khăn, bệnh tật xuất hiện nhiều ở các hội viên tuổi cao do hậu quả của những năm tháng bị kẻ thù tra tấn, đánh đập dã man, song tất cả hội viên đều giữ vững và phát huy truyền thống kiên trung, bất khuất của người chiến sĩ cách mạng, thể hiện lòng trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Tất cả hội viên đều tham gia và vận động gia đình tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 100% gia đình hội viên đều được công nhận gia đình văn hóa năm 2013, trong đó có các hội viên tiêu biểu như các đ/c: Trần Văn Thu, Nguyễn Như Tố, Bùi Khâm, Nguyễn Phước Anh, Nguyễn Thị Tuyết Hồng,… Sinh hoạt của Ban liên lạc luôn thể hiện tinh thần “Truyền thống – Đoàn kết – Nghĩa tình”.

Năm 2014, kế hoạch của Hội tập trung vào một số hoạt động trọng tâm: Tổ chức cho 100% hội viên học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tiếp tục phát động trong hội viên tham gia “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức sinh hoạt – họp mặt  truyền thống nhân kỷ niệm 41 năm ngày ký kết Hiệp định Paris (27/01/1973), 20 năm thành lập ban liên lạc tù binh, tù chính trị Bảo Lộc (1994-2014); tổ chức phát triển các chi hội xã phường; vận động hội viên và gia đình tiếp tục gương mẫu tham gia các phong trào thi đua ở cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động tương trợ, giúp đỡ trong hội viên, gia đình hội viên.

                                                                           P.VHTT