Thông báo Cuộc thi xây dựng đoạn phim ngắn về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức cho người dân về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; khuyến khích các tổ chức, cá nhân cùng hợp tác xây dựng tư liệutuyên truyền, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tới, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương dự kiến tổ chức “Cuộc thi xây dựng đoạn phim ngắn (video clip) về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi

Là công dân, tổ chức không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Thí sinh có thể đăng ký theo nhóm hoặc cá nhân và tự do lựa chọn lĩnh vực mà mình quan tâm để xây dựng sản phẩm dự thi.

2. Yêu cầu đối với sản phẩm dự thi

- Về mặt nội dung: Là tình huống, đoạn phim diễn tả việc vận dụng các quy định pháp lý để giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh; phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các kiến thức và kỹ năng về tiêu dùng an toàn, thông thái...;

- Về mặt kỹ thuật: Thời lượng cho đoạn phim là từ 2,5 phút đến 5,0 phút; chất lượng sản phẩm phải đạt 720p trở lên đối với hình ảnh và từ 128 bit trở lên đối với âm thanh; có thể được thực hiện dưới dạng phim ngắn, phim tiểu phẩm, phim hoạt hình hoặc các loại phim tương tự; là sản phẩm nguyên bản do thí sinh tự xây dựng, không được sao chép từ bất kỳ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ; hình ảnh, âm thanh, lời thoại... là ngôn ngữ Tiếng Việt; không được có bất kỳ hình ảnh, âm thanh quảng cáo cho hàng hóa, dịch vụ của đích danh tổ chức, cá nhân kinh doanh nào trên thực tế;

3. Kế hoạch tổ chức

- Đăng ký dự thi: Thí sinh có nguyện vọng dự thi cần điền thông tin đầy đủ vào mẫu Phiếu đăng ký dự thi, kèm theo Kịch bản của đoạn phim và gửi tới Ban Tổ chức sau ngày 15/7/2016 và trước 17h00 ngày 20/8/2016.Trong quá trình dự thi, thí sinh có thể được Ban Tổ chức tham vấn về thể lệ cuộc thi, nội dung tình huống dự kiến xây dựng.

- Vòng Sơ khảo:Thí sinh cung cấp cho Ban Tổ chức kịch bản đầy đủ của đoạn phim (mô tả các nhân vật, nội dung, bối cảnh sự việc, các đoạn đối thoại, thời lượng,...).Thời hạn nộp kịch bản là trước 17h00, ngày 20/08/2016. Kết quả Vòng sơ khảo sẽ được công bố vào ngày 30/08/2016.

- Vòng Chung kết: Thời hạn nộp đoạn phim để tham dự Vòng Chung kết là trước 17h00 ngày 10/10/2016. Tại cả hai vòng thi, khi nhận được sản phẩm dự thi,Ban Tổ chức sẽ xác nhận cho Thí sinhqua thư điện tử.

4. Đánh giá và chấm điểm sản phẩm dự thi

Sản phẩm dự thi của thí sinh sẽ được chấm điểm và đánh giá dựa trên thang điểm: Nội dung (40% tổng điểm); Tính sáng tạo (30%); Kỹ thuật thực hiện và Chất lượng âm thanh, hình ảnh (30%).

5. Cơ cấu giải thưởng

Bao gồm:01 Giải đặc biệt (30 triệu đồng), 01 Giải nhất (20 triệu đồng), 01 Giải nhì (15 triệu đồng), 02 Giải ba (10 triệu đồng), 01 Giải đoạn phim có nhiều người thích nhất (15 triệu đồng), 05 Giải khuyến khích (3 triệu đồng) và 05 Giải may mắn dành cho khán giả (1 triệu đồng).

Kết quả sẽ được Cục Quản lý cạnh tranhcông bố tại Lễ trao giải thưởng, dự kiến tổ chức vào giữa tháng 11 năm2016 tại Hà Nội.

6. Địa chỉ thông tin về chương trình

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, Số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 04.2220.5022 (gặp anh Phan Thế Thắng hoặc anh Phạm Hoàng Long); Fax: 04.2220.5003; Email: bvntd@moit.gov.vn hoặc bvqlntd.vca@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/bvqlntdvn/;

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCTyIKTbThfvF1IvFr4YbaDg;

hoặc https://goo.gl/SytGMb

Cục Quản lý cạnh tranh

 

 

Trích từ trang thông tin của Bộ Công Thương:

http://www.moit.gov.vn/vn/tin-tuc/7310/thong-bao-cuoc-thi-xay-dung-doan-phim-ngan-ve-bao-ve-quyen-loi-nguoi-tieu-dung.aspx