Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Thực phẩm ASEAN 2016 

Trung tâm Xúc tiến thương mại, đầu tư và văn hóa ASEAN – Hàn Quốc (AKC) là tổ chức quốc tế được thành lập vào tháng 3 năm 2009 với thành viên là các nước ASEAN và Hàn Quốc với mục tiêu tăng cường trao đổi về thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động năm 2016, Trung tâm AKC (với đầu mối tại Việt Nam là Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) sẽ tổ chức Hội chợ ASEAN Thực phẩm 2016 trong khuôn khổ Tuần lễ Thực phẩm Hàn Quốc 2016 (ASEAN Fair 2016 at Food Week Korea 2016) tại Hàn Quốc, cụ thể như sau:

1. Quy mô: Hội chợ dự kiến thu hút hơn 1000 doanh nghiệp với 1800 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng tiêu chuẩn (3m*3m) dành cho 10 nước ASEAN (mỗi quốc gia thành viên 10 gian hàng); Cục XTTM sẽ lựa chọn 10 doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày tại 10 gian hàng của Hội chợ này.

2. Thời gian Triển lãm: từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 11 năm 2016;

3. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị triển lãm Hàn Quốc (COEX);

4. Ngành hàng: hoa quả (sấy khô, đông lạnh, nước hoa quả), trà & cà phê, đồ uống có cồn (bia, rượu), thực phẩm chế biến (đồ sơ chế đông lạnh...), các loại hạt, gia vị, nước chấm, mật ong.....hải sản (tôm cua, cá ngừ, mực)...

5. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực marketing xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Hàn Quốc, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp, (4) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Hàn) của nhân sự tham gia chương trình. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ tính đến sự cân đối giữa các ngành hàng tham gia (số lượng doanh nghiệp mỗi ngành hàng).

7. Chi phí tham gia và các thủ tục liên quan:

a) Mỗi doanh nghiệp khi tham gia chương trình sẽ được Ban tổ chức đài thọ các chi phí sau:

- 100% chi phí gian hàng;

- Chi phí gửi hàng và thông quan tại Hàn Quốc (trừ chi phí đóng gói hàng và vận chuyển nội địa đến địa điểm do Ban tổ chức chỉ định).

- 01 vé máy bay khứ hồi;

- Chi phí thuê khách sạn tại Seoul cho một người/doanh nghiệp;

- Chi phí đi lại tại Seoul (khách sạn – trung tâm Triển lãm);

- Các doanh nghiệp tham dự còn có cơ hội tham dự miễn phí các cuộc hội thảo giới thiệu về cách thức tiếp cận thị trường Hàn Quốc, nghiên cứu thị trường trong khuôn khổ của chương trình.

b) Chi phí doanh nghiệp phải chịu:

- Chi phí tổ chức chương trình: 20.000.000 đồng/ gian hàng (đã bao gồm thuế GTGT).

- Các chi phí phát sinh khác (nếu có) ngoài các chi phí được Ban tổ chức đài thọ nêu trên.

c) Thông tin tài khoản tiếp nhận phí tham gia chương trình:

- Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

- Số tài khoản : 0011001510883

- Ngân hàng: Sở giao dịch – Vietcombank

- Địa chỉ: 31 – 33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chi phí tổ chức tham gia Hội chợ Thực phẩm ASEAN 2016.

Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày 12 tháng 8 năm 2016 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí tổ chức chương trình.

8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.

9. Yêu cầu về  hồ sơ đăng ký tham gia  chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Việt (Mẫu 1- Đăng ký tham gia, Mẫu 2 – Dánh sách nhân sự, Mẫu 3 – Đăng ký Catalouge) có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

- Bộ đăng ký tham dự bằng Tiếng Anh (Form II – Application Form; Form III – Exhibitor Registration Form), có đóng dấu và chữ ký của người có thẩm quyền;

- Đối với Mẫu 2 – Danh sách nhân sự trong trường hợp doanh nghiệp cử danh sách nhân sự gồm từ 2 người trở lên, đề nghị xác nhận tên 1 người hưởng ưu đãi vé máy bay và bản scan các trang trong hộ chiếu của nhân sự được cử tham gia chương trình.

- Ảnh sản phẩm (1280x960 pixels) (ảnh sản phẩm là bắt buộc, làm cơ sở để Ban Tổ chức đánh giá lựa chọn doanh nghiệp).

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: trangvietrade@gmail.com; dnpu.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.

10. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 29 tháng 7 năm 2016. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại

Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Tel: 04. 39364792 (máy lẻ 121)        Fax: 04. 39369491/4793

Người liên hê: Chị Nguyễn Thị Thu Trang ( trangvietrade@gmail.com)./.

Chị Phương Uyên ( dnpu.vietrade@gmail.com)./ .

 

 

 Trích từ trang thông tin của Cục xúc tiến thương mại:

http://www.vietrade.gov.vn/hoi-cho-trien-lam/5820-mi-doanh-nghip-tham-d-hi-ch-thc-phm-asean-2016.html