Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Bản đồ hành chính

 Tin tức trong tỉnh

Năm học 2018 - 2019 đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GDĐT). Ngành Giáo dục Lâm Đồng tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng GDĐT, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học. Phóng viên Báo Lâm Đồng đã có cuộc phỏng vấn bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng về kết quả đạt được trong năm học qua và phương hướng, nhiệm vụ năm học tới.

Ngày 19/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” giai đoạn 2010-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

“Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân” là nội dung quan trọng của Trung ương được ban hành tại Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019. Thực hiện văn bản này, Huyện ủy Đức Trọng là cơ quan tiên phong trong 12 huyện, thành phố của tỉnh Lâm Đồng đưa “đường dây nóng” vào đời sống thực tiễn, thành một trong những giải pháp đặc biệt.

(LĐ online) - Ban chỉ đạo 61 tỉnh vừa tổ chức Hội nghị trao đổi những mô hình kinh tế có hiệu quả thực hiện theo Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Đạ Tẻh với sự tham gia của đông đảo hội viên nông dân 3 huyện phía Nam.

Nhờ những giải pháp đồng bộ, chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số tại Bảo Lâm những năm gần đây đã được nâng lên trông thấy. 

Dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp ủy đảng, chính quyền ở Lạc Dương đẩy mạnh thực hiện. Với phương châm bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến Nhân dân, công tác dân vận của bộ máy chính quyền đã củng cố niềm tin trong Nhân dân, tạo đồng thuận trong xã hội, góp phần thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ phát triển của địa phương.

(LĐ online) - Sáng 15/8, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị quán triệt một số nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; và quán triệt một số nội dung cơ bản về Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Đức Quận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị.

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh TP Đà Lạt đã tổ chức Hội thi Cán bộ Chi hội Cựu chiến binh giỏi với sự tham dự của gần 200 cán bộ cơ sở hội, là chi hội trưởng, chi hội phó của các chi hội cựu chiến binh ở tổ dân phố, thôn của 15/16 Hội Cựu chiến binh phường, xã của thành phố.

Cách mạng Tháng Tám 1945 mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam rũ bỏ ngàn năm đêm trường tăm tối, lầm than dưới chế độ phong kiến, thực dân để đứng lên ngẩng cao đầu làm công dân của nước độc lập, tự do. 74 năm đi qua nhưng bài học từ Cách mạng Tháng Tám vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn nước ta đổi mới, phát triển và hội nhập hiện nay. Đánh giá về Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định một trong những nguyên nhân làm nên thắng lợi đó là có sự tham gia của toàn dân đoàn kết. Theo Bác, lực lượng toàn dân là lực lượng vĩ đại hơn hết. Không ai chiến thắng được lực lượng đó. Lực lượng làm nên thành bại của cách mạng, thành công của công cuộc kiến thiết nước nhà đi tới ấm no, hạnh phúc và bảo vệ vững chắc chủ quyền, độc lập, thống nhất Tổ quốc, toàn vẹn lãnh thổ trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh chính là Nhân dân. 

Vừa qua, UBND huyện Cát Tiên tổ chức lấy ý kiến cử tri 4 xã Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Mỹ Lâm và xã Nam Ninh về Đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã huyện Cát Tiên. Theo dự kiến, xã Tư Nghĩa sẽ sáp nhập vào xã Quảng Ngãi và xã Mỹ Lâm vào xã Nam Ninh.

Các tin khác
Trang sau >>

 

 Dịch vụ cộng đồng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready