Skip navigation links
Giới thiệu Lâm Đồng
Giới thiệu chung
Điều kiện tự nhiên
Lịch sử
Tiềm năng du lịch
Cơ sở hạ tầng
Tài nguyên thiên nhiên
Bộ máy tổ chức
Tin tức sự kiện
Tin tức nổi bật
Tin tức trong tỉnh
Tin trong nước
Tin quốc tế
Tăng trưởng xanh
Tổng quan
Cách tiếp cận
Các công cụ đánh giá
Các chiến lược tăng trưởng xanh
Các can thiệp giảm thiểu tiềm năng
Bản đồ hành chính

 Tin tức nổi bật

Nền hành chính có vai trò quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, những năm qua, việc xây dựng nền hành chính hiện đại luôn được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc cải cách hành chính hiện nay là áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 phục vụ cải cách hành chính.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Hội là kỳ họp có nhiều ý kiến góp ý sôi nổi, chất lượng, đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri trong cả nước.
Ngày 10/11, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại nhiều địa phương trên cả nước.

Hệ thống truyền thanh cơ sở xuống cấp là một phần nguyên nhân chính khiến những chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước ít tiếp cận được với người dân vùng đặc biệt khó khăn. Gói đầu tư thiết bị thông tin tuyên truyền hiện đại, lưu động, dễ di chuyển của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thực hiện dành cho các xã vùng sâu, vùng xa hy vọng sẽ đem lại nhiều tín hiệu mới tích cực trong công tác quan trọng này.

Từ năm 2002 đến nay, Học viện Lục quân Đà Lạt được Bộ Quốc phòng đầu tư một số dự án về cơ sở hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả rất tích cực trong việc phục vụ công tác chỉ huy, quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, để xây dựng Học viện hiện nay thành Học viện thông minh trong tương lai với điều kiện hiện có là chưa đủ, mà cần phải tiếp tục được đầu tư xây dựng trên cơ sở vận dụng, ứng dụng các thành tựu tiên tiến của CMCN 4.0 và sự tham gia tích cực, đầy đủ các thành phần như chính phủ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng; các hoạt động kết nối nhà trường đa chiều và đa cấp, linh hoạt; có cơ chế liên kết phối hợp cụ thể từ quản trị, đầu tư đến vận hành và thụ hưởng. Xây dựng Học viện Lục quân thành một Nhà trường thông minh (NTTM) có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống nhà trường Quân đội nói chung, cũng như sự phát triển các nhà trường, trường đại học thông minh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Dưới đây là một số giải pháp chủ yếu trong việc định hướng và thiết lập những bước đi cụ thể cho lộ trình trở thành NTTM của Học viện Lục quân.

Cùng với việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, thời gian qua, Đảng ủy Khối cũng tăng cường triển khai thực hiện đảm bảo các quy định, hướng dẫn của Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; về công tác chính trị nội bộ, phát triển đảng viên; các biện pháp nâng cao chất lượng chính trị, củng cố, sắp xếp tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên được thực hiện đảm bảo kế hoạch, đúng quy trình, quy định của Đảng.

(LĐ online) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, đặc biệt nhằm khắc phục tình trạng “báo hóa” của các trang này.

(LĐ online) - Ngày 1/11, tại Hà Nội, Văn Phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với tất cả bộ, ban, ngành và các địa phương trong toàn quốc về việc triển khai thành lập Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) trong tháng 11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

(LĐ online) - Sáng ngày 31/10, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận; UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh K’Mák, kỳ họp thứ 10 - kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa IX được tổ chức nhằm xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Hiệp; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Yên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa; cùng đông đủ lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành liên quan và các đại biểu HĐND tỉnh khóa IX. 

(LĐ online) - Ngày 30 - 31/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020.  Đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã phát biểu thảo luận. 

Các tin khác
View RSS feed
Trang sau >>

 Tin mới

 

 Dịch vụ cộng đồng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LÂM ĐỒNG - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: Trung tâm Quản lý Cổng thông tin điện tử, thuộc Sở Thông tin & Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông
Địa chỉ: Số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0263.3545579 - Fax: 0263.3545455 - Email: bbt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
Thiết kế và phát triển bởi FSC việt Nam
 
ipv6 ready