Tin tức nổi bật trong huyện

Sau gần 4 năm lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới do Trung ương phát động.

Phát triển kinh tế tập thể là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Tại Đơn Dương, mô hình kinh tế tập thể trong lĩnh vực nông nghiệp đã được hình thành và phát triển như một xu thế tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Tuy vậy, hoạt động của một số hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất còn gặp nhiều khó khăn.

Nằm bên con dốc, trên cái khoảng nghiêng nghiêng giữa những ngọn đồi, ngôi nhà xây cấp 4 khang trang của gia đình anh Lê Đình Phong ở thôn Quảng Lợi, xã Quảng Lập nổi bật trong cái nền xanh ngút ngàn của rau, cỏ, cà phê… màu xanh của sự bình yên, no ấm.

Hơn 10 năm nay, nhiều nhà báo địa phương Lâm Đồng và báo Trung ương đã viết và đăng tải khá nhiều về nhân vật Nguyễn Hữu Tranh, người có công sưu tầm được những tư liệu quý về Đà Lạt những ngày đầu hình thành và phát triển; “Danh mục tư liệu Đà Lạt” gồm 367 tư liệu  bằng chữ Hán, tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Anh của ông đã góp phần quyết định cho công tác biên soạn các tác phẩm: “Đà Lạt thành phố cao nguyên”; “Địa chí Lâm Đồng”; “Địa chí Đà Lạt” và “Đà Lạt năm xưa”…

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2014, xã Lạc Xuân có hai điển hình tiêu biểu: cá nhân bà Ma Chiêu- thôn La Bouye A và một tập thể là CLB Phòng chống bạo lực gia đình thôn Châu Sơn đại diện là ông Nguyễn Kim Quý- Chủ nhiệm CLB được huyện bình chọn giới thiệu để tỉnh tặng bằng khen.

Năm 2013, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tặng hai  bằng khen cho hai cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn Đơn Dương. Một trong hai cá nhân đó là linh mục Phạm Công Phương - Quản xứ Lạc Viên xã Lạc Xuân.

Trải qua 5 năm tập trung mọi nguồn lực để thực hiện chương trình giảm nghèo theo đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đơn Dương đề ra, với sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, công tác giảm nghèo của huyện Đơn Dương đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, đưa huyện thoát khỏi đói nghèo, kém phát triển, trở thành vùng kinh tế năng động với những chương trình hợp tác liên kết kinh tế vùng để giao lưu hàng hóa nông sản, kích thích đầu tư sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, phát triển dịch vụ thương mại.

Sau khi được Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng chọn làm điểm để triển khai xây dựng huyện Nông thôn mới. Ngày 10. 6. 2013 Huyện ủy – HĐND – UBND và Ủy ban MTTQ huyện Đơn Dương đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng huyện NTM.

Trong 2 cuộc kháng chiến chông pháp và chống mỹ, hàng trăm lượt thanh niên là con em trong huyện Đơn Dương đã thoát ly gia đình tình nguyên lên đường tham gia cách mạng.

“Cho con hòm đầy vàng, không bằng cho con một bồ chữ”, quan niệm của người xưa cho đến nay càng đúng khi tri thức là hành trang quan trọng nhất để con người tiến thân trong thời đại công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật phát triển.
Các tin khác
Trang sau >>